Giá tôn, ngói ở Hà Tĩnh tăng vọt sau bão Doksuri

Ngày 18/9, ông Phan Duy Vĩnh, Phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh cho biết, huyện đã thành lập đoàn liên ngành, tới các cửa hàng vật liệu xây dựng trên địa bàn đề nghị không được bán nâng giá tấm tôn, tấm lợp xi măng sau ảnh hưởng bởi bão Doksuri, đồng thời yêu cầu cam kết bán bình ổn giá.

"Hôm qua, sau khi nghe người dân phản ánh việc tấm tôn bị đội giá lên gấp hai, ba lần so với ngày thường, chúng tôi đã chỉ đạo tổ liên ngành tới lập biên bản xử phạt cảnh cáo, nếu tái phạm sẽ đề nghị rút giấy phép kinh doanh", ông Vĩnh nói và cho hay trong ngày hôm nay, nhiều cửa hàng đã bán đúng giá trở lại.

ha-tinh-se-xu-phat-cua-hang-vat-lieu-xay-dung-doi-gia-sau-bao-doksuri

Bão thổi bay hàng chục nghìn mái tôn ở Hà Tĩnh. Ảnh: Đức Hùng

Trước đó, ngày 17/9, tại nhiều cửa hàng bán vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, hàng trăm người dân đổ xô đến mua tôn, tấm lợp xi măng về gia cố lại nhà sau khi bị bão số 10 càn quét khiến tốc mái.

Chị Trần Thị Tâm (32 tuổi, trú thị xã Kỳ Anh) hôm qua đi mua hơn 100 tấm xi măng về để lợp lại nhà, cho biết: "Trước kia, tôi mua một tấm với giá 53.000 đồng cho loại 1,8 m, nay đã tăng lên 65.000 đồng", chị Tâm nói.

Tại huyện Kỳ Anh, giá tấm lợp xi măng cũng tăng lên khoảng 5.000 đồng mỗi tấm so với trước đây. Theo các chủ đại lý, sau bão, nhu cầu sử dụng tôn và tấm lợp tăng "khủng khiếp". Trong ngày hôm qua, có cửa hàng bán được khoảng 1.000m2 tấm tôn, gấp hàng chục lần so với ngày thường.

ha-tinh-se-xu-phat-cua-hang-vat-lieu-xay-dung-doi-gia-sau-bao-doksuri-1

Sau bão, nhu cầu mua tôn và tấm lợp xi măng của người dân tăng

cao. Ảnh: Đức Hùng

"Thực tế, giá tôn vừa qua có tăng nhẹ. Hơn nữa, sau bão toàn thị xã Kỳ Anh đang mất điện, chúng tôi phải dùng máy nổ để cắt tôn nên có tăng giá hơn so với trước",  chủ cửa hàng vật liệu xây dựng ở thị xã Kỳ Anh lý giải.

Theo nhiều người dân, một số cửa hàng bán lẻ tôn, ngói, sắt thép trên địa bàn các huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh cũng tăng giá sau bão. Trước kia, ngói cừa có giá khoảng 3.500 đồng mỗi viên, nay tăng lên hơn 6.000 đồng. Còn ngói lợp Đồng Tâm, giá 20.000 đồng một viên, giờ tăng lên 30.000 đồng mỗi viên.

Nguồn: Vnexpress

xe nang dien

  • Tin khác